Tối 2-5, đoàn kiểm tra liên ngành của Thành Phố  Vũng Tàu đã tiêu hủy gần 10 kg bạch tuộc có chứa formol tại sạp bán đồ hải sản trong chợ du lịch, Thành Phố  Vũng Tàu.

Trước đó, tại chợ Xóm Lưới, Phường 2, Thành Phố  Vũng Tàu (chợ tự phát, bày bán nhiều loại hải sản chủ yếu là mực, bạch tuộc, ốc, cá, hải sản khô… được khách du lịch mua rất đông), đoàn liên ngành cũng phát hiện 8/15 mẫu kiểm tra có chứa formol. Đoàn đã tiêu hủy tại chỗ dưới sự chứng kiến của chủ cơ sở 4,3 kg các loại bạch tuộc, mực và tôm.

DIA DIEM VUNG TAU TIEU HUY HAI SAN HAN THE

Đoàn kiểm tra liên ngành Thành Phố  Vũng Tàu lập biên bản lấy mẫu tại một cơ sở.

Tại chợ Mới Vũng Tàu, chợ đầu mối lớn nhất Thành Phố  Vũng Tàu, đoàn kiểm tra bất chợt 36 cơ sở bán hải sản và phát hiện 11/19 mẫu có chứa hàn the. Tại các chợ cấp phường khác, đoàn cũng phát hiện, tiêu hủy nhiều loại thực phẩm, hải sản có chứa hàn the và formol.

Tại Phường Thắng Tam, Thành Phố  Vũng Tàu nơi tập trung nhiều tuyến đường phục vụ khách du lịch, đoàn kiểm tra 34 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, chủ yếu là các xe đẩy bán mực, bạch tuộc, ốc, hải sản khô… Kết quả 41/49 mẫu thử có chứa formol. Đoàn đã tiêu hủy 45 kg (gồm 32 kg bạch tuộc và 13 kg mực) của các cơ sở này.

HUY PHONG