Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức khảo sát các vị trí chuẩn bị đưa vào cách ly khoảng 3.000 người từ TP.HCM chuyển về.

Sáng 24-3, ông Trần Văn Tuấn – phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định, đến nay tỉnh vẫn chưa nhận được sự chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về việc phải tiếp nhận người từ nơi khác về đây để cách ly tập trung, để phòng chống COVID-19. Hiện tỉnh cũng đã dự phòng các cơ sở cách ly tập trung cho khoảng 3.000 người.

Bà Rịa - Vũng Tàu dự phòng thêm cơ sở đón người cách ly tập trung - Ảnh 2.

Dọn dẹp một cơ sở của quân đội ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để dự phòng làm cơ sở cách ly tập trung – Ảnh: Đ.H

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Tâm Hùng – chỉ huy phó – tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị này được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giao phải sẵn sàng các phương án, địa điểm, kế hoạch để có thể tiếp nhận 3.000 người cách ly tập trung. 

Hiện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chuẩn bị hai địa điểm tại huyện Châu Đức và Đất Đỏ, để trước mắt có thể tiếp nhận được 200 người. 

“Đến sáng 24-3, chúng tôi chưa nhận được lệnh của cấp trên phải đi đón người về Bà Rịa – Vũng Tàu để cách ly tập trung”, đại tá Hùng khẳng định. Ngoài ra, tỉnh và các ngành chức năng đã khảo sát, tìm thêm các địa điểm khác để làm khu cách ly tập trung. 

Bà Rịa - Vũng Tàu dự phòng thêm cơ sở đón người cách ly tập trung - Ảnh 3.

Cơ sở của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ (cũ) – nơi được dùng để làm khu cách ly tập trung – Ảnh: Đ.H

Đến nay, Bà Rịa – Vũng Tàu có bốn địa điểm cách ly tập trung chính thức, gồm Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ (cũ), ký túc xá trường Trung cấp y tế, Trạm xá của Công an tỉnh (nằm trong bệnh viện Bà Rịa) và Trạm xá của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đến sáng 24-3, tỉnh này chưa có người nhiễm COVID-19. Hiện tỉnh đang có 97 người cách ly tập trung, trong đó 30 người đã qua 14 ngày. Số trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú hơn 700 người.

Nguon: tuoitre.vn