Đến Vũng Tàu, du khách đừng bỏ qua khu di tích Bạch Dinh mang đậm nét kiến trúc Pháp nằm trên sườn núi thấp, nhìn ra biển.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info01

Dẫn lên Bạch Dinh là con đường rợp bóng mát của những tán cây tếch cổ thụ. Vào các tháng 9, 10, khi đến đây bạn còn có thể được ngắm những bông hoa tếch từ trên cao.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info02

Bạch dinh Vũng Tàu

Bạch Dinh là tên gọi của tòa nhà Villa Blanche, nơi nghỉ mát cho toàn quyền Pháp tại Đông Dương, Paul Doumer, và các quan chức cấp cao thời Pháp – Mỹ.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info03

Bạch dinh Vũng Tàu

Trước khi xây Bạch Dinh, nơi này được biết đến là pháo đài Phước Thắng của triều Nguyễn. Ngày nay khi đến khu di tích bạn sẽ vẫn thấy một số khẩu súng thần công và đại bác trưng bày.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info04

Bạch dinh Vũng Tàu

Bên ngoài Bạch Dinh được sơn chủ yếu là màu trắng, trang trí hoa văn mang đậm nét kiến trúc Pháp cuối thế kỷ 19. Tòa nhà gồm 3 tầng với các cửa sổ, cửa chính bằng gỗ, hoa văn trang trí cầu thang bằng sắt. Bạch Dinh được xây ở núi Lớn có độ cao 27 m so với mực nước biển.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info05

Bạch dinh Vũng Tàu

Vào trong tòa nhà bạn sẽ được ngắm những bộ bàn ghế, quạt trần, giường gỗ thời xưa còn nguyên vẹn.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info06

Bạch dinh Vũng Tàu

Du khách cũng không nên bỏ qua những cổ vật bằng sứ được trục vớt từ con tàu đắm ở đảo Hòn Cau với những màu men xanh và họa tiết trang trí rất đẹp.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info07

Bạch dinh Vũng Tàu

Bộ bàn ghế gỗ Bát Tiên chạm khắc long phụng cầu kỳ.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info08

Bạch dinh Vũng Tàu

Cả 3 mặt của tòa nhà Bạch Dinh đều có thể nhìn ra bờ biển Vũng Tàu, xung quanh đường vào là những tán cây gỗ tếch cổ thụ rợp mát, và cây hoa sứ ngào ngạt hương thơm.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info09

Bạch dinh Vũng Tàu

Tại nơi dừng chân nghỉ mát, du khách có thể đọc bài thơ “Sầu tây bể cấp” của vua Thành Thái được khắc trên bia đá trắng. Nhà vua sáng tác bài thơ khi trở lại nơi này.

bach dinh vung tau- diadiemvungtau info10

Bạch dinh Vũng Tàu

Hầm trú ẩn ở một đồi đất nhỏ phía sau tòa nhà, tuy ngắn nhưng được xây rất kiên cố.